Lịch sử phát triển

gioi-thieuCông ty Phân phối Nguyên liệu Công nghiệp Dầu khí (PIMD) là đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Tổng hợp Dầu khí – Petrosetco (www.petrosetco.com.vn), trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam.

Được sự uỷ nhiệm của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam, tháng 01/2010, Tổng công ty Petrosetco thành lập Công ty Phân phối Nguyên liệu Công nghiệp Dầu Khí với nhiệm vụ bao tiêu và phân phối các sản phẩm hạt nhựa Polypropylene (gồm cả PP Yarn và PP Injection) của Nhà máy Polypropylene Dung Quất thuộc Công ty TNHH Lọc hoá dầu Bình Sơn tại Quảng Ngãi, đáp ứng một phần nhu cầu nguyên liệu hạt nhựa tại thị trường Việt Nam.

Ngày 30/3/2011, Petrosetco đã ký Hợp đồng với Công ty Cổ phần Hóa Dầu và Xơ sợi Dầu Khí (PVTEX) để chính thức trở thành Đại lý cấp I của Nhà máy Polyester Đình Vũ thuộc PVTEX. Với chức năng là đơn vị phân phối các sản phẩm hoá dầu của Petrosetco, PIMD đã tiếp tục được giao thực hiện nhiệm vụ phân phối các sản phẩm xơ Polyester (PSF), sợi Polyester Filament, và hạt Chip Polyester của Nhá máy Xơ sợi Đình Vũ. Đây là nhà máy Polyester đầu tiên của Việt Nam, bắt đầu cho sản phẩm chạy thử đầu tiên vào 20/7/2011.

Giới thiệu PIMD

PIMD là công ty con của Petrosetco, được thành lập vào tháng 1/2010.

Lĩnh vực kinh doanh

PIMD là đơn vị cung cấp hạt nhựa, xơ sợi có uy tín trên thị trường.

Tin tức

Tổng quan thị trường Polypropylene
Tin tức công ty PIMD